รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

เราคลอดตอน37w ตอนแรกก็กังวลค่ะกลัวด้วย อาการเจ็บแล้วแต่คนค่ะ ของเราเจ็บไม่ถึง30 นาที แฟนไปเอาตะกร้าผ้ามาไม่ทันคลอดก่อน (นึกว่าจะไม่คลอดเพราะไม่มีอะไรเตือนหมอก็ไม่ได้นัด) พอเจ็บชวนเบ่งเท่านั้นแหละรู้เลย คือจะเบ่งออกให้ได้ ตอนกรีดปากช่องคลอดไม่เจ็บค่ะ ตอนเย็บแผลหมอฉีดยาชา(เจ็บแต่ตอนฉีด) พอ2-3ชั่วโมงค่อยรู้สึกเจ็บแผลแค่นั้น คลอดธรรมชาติไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ

5y ago

เย็บแผลประมานกี่ชั่วโมงเสร็จค่ะ