รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

ตอนแรกก็กลัวๆ ค่ะ อารมแบบหึ้ยจะคลอดแล้วหรอวะ เพราะเลยวันกำหนดคลอดไปแล้ว พอถึงเวลานั้นมันปวดแบบปวดประจำเดือนผสมกับปวดอึแต่มันปวดมากๆ ปวดที่สุดมาก ปวดแบบทนไม่ไหว ไปถึงรพ.นึกว่าจะได้คลอดเลยก็ยัง นี่แค่จุดเริ่มต้น 555 มดลูกเปิดได้แค่2เซน แต่80%นะคะ คือพร้อมเปิดเรื่อยไปเลย หลังจากนั้น30นาที เปิด8เซน80% ขึ้นเขียงเลยค่ะ เบ่ง3-4ที ออก พยาบาลช่วยด้วยค่ะ หลังจากนั้นโล่งมาก หายปวด เจอหน้าลูกแล้วน้ำตาซึมไปข้าง6555