รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

พึ่งคลอดวันนี้สดๆเลยค่ะ เรามองเตียงข้างๆ ปากมดลูกเขาเปิด9 เซน เห็นบ่นปวดอึ ไอ้เราก็โล่ง ปวดอึคงไม่เท่าไหร่ แต่ลมเบ่งเรามาตอนปากมดลูกเปิดแค่7 ซม. หมอห้ามเบ่ง คือขำไม่ออกแล้วค่ะนอนอิดครวญร้องไห้อย่างเดียว แต่ก็ทนไปจนเปิดครบ หมอให้เบ่ง สักพักน้องออกมาโล่งเลยค่ะ เห็นหน้าลูกทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ😊 สู้ๆนะคะ