รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

ถ้าเจ็บจนรู้สึกว่าทนไม่ไหว แม่ขอยาแก้ปวดได้ค่ะ ส่วนตัวเรา เราขอบลอคหลังค่ะ เพราะตอนที่ทนปวดอยู่ปากมดลูกไม่ยอมเปิด กลัวได้ผ่าคลอด แม่ไม่ต้องกังวลไปก่อนนะคะ ถึงเวลานั้น แม่จะผ่านไปได้ค่ะ แต่ปวดมากค่ะ ยอมรับ แต่คลอดเอง ฟื้นตัวเร็วกว่าผ่ามากๆนะคะ เราคลอดน้องเกือบๆทุ่ม นอนพักฟื้น 3-4 ทุ่มลุกไปห้องน้ำเองได้แล้ว อุ้มลูกให้นมก็ได้เลยทันที สู้ๆค่ะแม่

5y ago

ยินดีมากๆค่ะแม่ สู้ๆนะคะ ไม่ต้องกังวลไปก่อนนะคะแม่ เราจะเครียดเกิน ถึงเวลา ทุกอย่างจะลื่นไหลไปได้เองค่ะแม่ 😉