รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

เจ็บแบบทนไหวค่ะ แม่ลองหาอ่านวิธีฝึกหายใจเข้า ออก ช่วงปวดท้องด้วยนะคะช่วยได้เยอะเลย

บอกใด้เลยว่าปวดแบบไม่เคยปวดอะไรไปกว่าคลอดลูกและยิ่งโดนยาเร่งด้วยไม่ต้องพูดถึงคะ

อื้อหืออออ อ่านแต่ละเม้น ... แม่บ้านนี้ใจเสาะขอ คลอดเองแบบ บลอคหลังดีกว่า 😰😅

คลอดธรรมชาติแผลหายเร็วๆค่ะ เจ็บมั้ย เจ็บค่ะ แต่เจ็บทนได้ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณที่เข้ามาตอบนะคะ

ที่ว่าปวดฟันเป็นการปวดที่ ทรมานมากแล้วปวดท้องคลอด+++ไปอีกมันปวดมากๆ

เป็นความเจ็บปวดที่น่าจดจำค่ะ ให้คิดว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป สู้ ๆ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ เป็นประโยชน์สำหรับแม่มือใหม่อย่างเรามากๆคะ

ปวดที่สุดค่ะ แต่พอคลอดออกไปก็หายทันทีโล่งมากๆ เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ เป็นประโยชน์สำหรับแม่มือใหม่อย่างเรามากๆคะ.

ทำไมชอบอ่านอะไรแบบนี้😂 ชอบอ่านมากมาแชร์ประสบการณ์กันเยอะๆนะ

เราก้ปวดมากๆตอนมดลูกบีบตัว10เซนแล้ว แบบร้องโหยหวนเลยค่ะ

เราก็ใกล้คลอดแล้ว แอบกลัวและกังวลเหมือนกันค่ะ ท้องแรก