รบกวนคุณแม่ คลอดธรรมชาติเข้ามาตอบหน่อยคะ

อยากทราบว่า คลอดธรรมชาติเจ็บปวดแค่ไหน ความเจ็บปวดนั้น คุณแม่ๆ พอทนไหวกันมั้ย เป็นแม่มือใหม่คะ ตั้งใจอยากคลอดธรรมชาติ แต่แอบกลัว แอบกังวลนิดๆคะ

65 ตอบกลับ

ปวดค่ะแต่ปวดไม่นานแต่แบ่งนี้สิใจจะขาดแต่คลอดธรรมชาติดีกว่านะค่ะลูกภูมิคุ้มกันดีกว่าผ่าคลอดค่ะแผลหายเร็วด้วยค่ะ

ส่วนตัวเราตอนคลอดไม่เจ็บนะแค่รู้สึกแบบปวดขี้จะขี้เดี๋ยวนี้แล้วก็เบ่ง3ทีโลงเลยค่ะ แต่แค่จะมาเจ็บนิดๆตอนหลังคลอดค่ะ

ของเราปวดแบบทนได้ค่ะ ไม่ถึงขนาดปวดจนทรมาน แล้วก็ปวดไม่นานก็คลอด คลอดเสร็จลุกเดินได้ปกติเลย ดีกว่าผ่าคลอดเยอะเลย

อธิบายยากค่ะ ต้องสัมผัสเอง 😂😂 แต่ไม่ถึงกับปวดจนทนไม่ได้หรอกค่ะ เพราะแม่เกิดมาให้ทนได้ สู้ๆนะค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะสำหรับกำลังใจดีๆ

เจ็บปวดมากค่ะกว่าปากมดลูกจะเปิดถึง10 เซน แต่ถ้าทนได้ก็ทนเถอะค่ะ แผลหายดีและฟื้นตัวเร็วกว่าผ่าคลอดแน่นอนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ เป็นประโยชน์สำหรับแม่มือใหม่อย่างเรามากๆคะ

ของเราโดนเร่งคลอดยาเหน็บและน้พเกลือ​และจิกถุงน้ำคล่ำฝึกลมหายใจช่วยได้มากค่ะ2วันนะกว่าจะคลอดสู้สู้นะค่ะ

5y ago

สุดยอดมากคะที่ผ่านมาได้

ชอบอ่านแบบนี้ค่ะอ่านทุกเม้นเลยเก็บเป็นความรู้ถึงเวลานั้นจะได้ใช้สติให้มากที่สุด🤣🤣

5y ago

ใช้คะ เราก็เก็บเกี่ยวข้อมูลไว้

เจ็บคะเจ็บมากด้วย พอคลอดออกมาหายเจ็บเลยคะ เพราะลูกคะ ได้ยินเสียงร้องหายไปหมดเลยคะ สู้ๆคะแม่

เจ้บท้องค่ะแต่ทนได้พอคลอดความเจ้บก้หายไปค่ะบ้านนี้คลอดธรรมชาติท้องนี้ท้องที่3แล้วค่ะ😊😍

เราโดนยาเร่งคลอดปวดมากอยู่คะตั้งแต่บ่าย3ถึง20.28โชคดีไม่ข้ามวันข้ามคืนเหมือนแม่ๆบ้านอื่น

5y ago

มากๆเลยค่ะ ยิ่งใกล้ๆจะเวลาเบ่งคลอดยิ่งเจ็บ แต่พอคลอดแล้วก็หายคะ