ฝังยาคุม ฉีดยาคุม กินยาคุม ใส่ห่วงคุม?

อยากทราบวิธีคุมกำเนิดจอแม่ๆแต่ละบ้านจังเลยค่ะ เเละฝังเพราะอะไรกันบ้างคะ แล้ววิธีไหนที่ลองแล้วไม่เวิร์คคะ อยากทราบเผื่อบ้านนี้จะตัดสินใจคุมกำเนิดง่ายขึ้น

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝังยาคุมค่ะ ผลข้างเคียงก็จะมีบ้างค่ะเช่น เวียนหัว เจ็บแผลนิดหน่อยเวลายกของก็จะเคืองตรงที่ฝังเข็ม แล้วก็เวลามีปจด.ก็มาทีละน้อยพอเปื้อนพอให้น่าหงุดหงิดหลังจากช่วงแรกๆ ก็ไม่มีเลยค่ะ แล้วก็อารมณ์ขึ้นไปลงๆง่ายในช่วงแรกค่ะ (นี้คือของเรานะคะ)

2y ago

ของเราเป็นไม่เยอะแล้วเป็นนานด้วยน่าหงุดหงิดมากค่ะ

บ้านนี้เคยฝังยาคุมแล้วมีผลข้างเคียงค่ะ ตอนฝังแรกๆนี่เวียนหัวจะอ้วกมีปวดหัวบ้างเจ็บแผล.ฝังได้1-2เดือนประจำเดือนมาปกติและหายไปในเดือนที่3เลยค่ะและไม่มีประจำเดือนเลย ผอม คล้ำ แต่สิวไม่ขึ้นค่ะ (จากการฝังยาคุมของเราค่ะ)

บ้านนี้ไม่ฝังเข้มคะ เลือกที่จะฉีดยาคุม แต่พอฉีด กลับแพ้ยาคุม เปลี่ยนมาเป็นกินยาคุมได้จะปีแล้ว ส่วนตัวคิดว่าโอเค เวลามีรอบเดือนไม่ปวด สิวไม่ขึ้น น้ำหนักก้ไม่ขึ้นเช่นกัน