อยากทราบว่าจะ4เดือนแล้วอาการแพ้ท้องมันหายไปแต่ทำไมเมื่อวานมันกลับแพ้อีกค่ะกินข้าวได้น้อยลงด้วยปวดตรงท้องน้อยบ่อยค่ะจะเป็นอะไรกับลูกรึป่าว

6 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ช่วงเดือนที่ 1-2 จะกินอะไรไม่ค่อยได้ น้ำหนักลดเยอะเลย พอมาเดือนที่ 3 ก็กินได้สบาย แต่พอมาเดือนที่ 4 เบื่ออาหารแถมอาเจียยด้วย มาเดือน5-6 ตอนนี้สบายแล้วค่ะ ส่วนอาการปวดท้องน้อยก็น่าจะเกิดจากมดลูกหดขยาย นอนเฉยๆ พักผ่อนเยอะๆก็ดีขึ้นแล้วค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

นอนพักผ่อนมากๆต่ะ บางทีอาจะเป็นเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ เดินมากจึงเกิดอาการเหล่านี้ขึ้นมาได้อีก เพราะปกติไตรมาส 2 ร่างการปรับฮอรฺโมนให้คงที่แล้ว อาการแพ้ท้องต่างๆก้หายไปเองค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์ เท่าๆกันเลยค่ะ เคยมีอาการแบบนี้เหมือนกันค่ะ อย่างอยากอาเจียน กับ เบื่ออาหาร แต่ก็ทำตัวให้เป็นปกติ หาอะไรทานเรื่อยๆนะค่ะ พักผ่อนเยอะ แล้วมันก็ผ่านไปค่ะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ

thanks

นอนพักมากๆคะ

8y ago

ขอบคุณค่ะ