สอบถามแม่ๆค่ะ #ท้องแรก

อยากทราบราคา ผ่าคลอด กะ คลอดธรรมชาติ ของ รพ. รัฐค่ะ เราต้องสำรองจ่ายก่อนใช่มั้ยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าใช้สิทธิ​บัตร​ทองเสียแค่30บ. แต่ถ้าเป็นประกันสังคม​ต้องสำรองจ่ายค่ะ

2y ago

เมื่อผู้ประกันตนจ่ายเงินสมทบครบ 7 เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนเดือนคลอดบุตร มีสิทธิเบิกค่าคลอดบุตรได้ คำว่า 7 เดือน ภายใน 15 เดือน คือ เดือนที่คลอดบุตรไม่นับสิทธิ การนับจะนับย้อนหลังไป 15 เดือน (1 ปี 3 เดือน)  มีเงินสมทบครบ 7 เดือน