อยากทราบระหว่างคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดค่ะ

อยากทราบระหว่างคลอดธรรมชาติและผ่าคลอดค่ะ แบบไหนดีกว่าค่ะแม่ พอดีลูกคนแรกคลอดธรรมชาติ ท้อง2ว่าจะผ่า ขอประสบการณ์ของแม่ๆๆหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราผ่าท้องแรกตอนผ่าชิวค่ะ ตอนฝึกลุกนั่งยืนนี่เจ็บจริง ขาแบบแทบยกไม่ขึ้น แต่ไม่ได้เจ็บถึงขั้นทำอะไรเองไม่ได้นะคะ รัดหน้าท้องช่วยได้ แผลจะตึง หน่วง ชานานหน่อย เป็นเดือนเลยค่ะ

2y ago

ไม่ต้องกลัวค่ะมีพยาบาลคอยอยู่ด้วย