อยากทราบว่าแม่ๆบ้านไหนสามีต้องเจาะเลือดด้วยบ้างค่ะเจาะเพราะอะไรอยากทราบค่ะเราคุณหมอบอกว่ากลุ่มทาลัสซีเมียผิดปกติเลยต้องไห้สามีเจาะเลือดด้วย

อยากทราบมากค่ะขอบคุณค่ะ?

13 ตอบกลับ

ควรเจาะนะคะเพื่อให้รู้สาเหตุ ถึงความผิดปกติ และการป้องกันในการตั้งครรภ์แต่เนิ่นๆค่ะ

เจาะเพราะเรามีเชื่อพาหะ ของธารัสซีเมียค่ะ เจาะดูว่าพ่อเป็นด้วยไหม แต่พ่อไม่เป็นค่ะ

เป็นพาหะค่ะ เลือดจาง ของแฟนก็จางนิดนึง