อาการเจ้บเตือน

อยากทราบประสบการณ์แม่ๆที่คลอดแร้ว อาการเจ้บเตือนมีอาการยังไงบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

แถมให้ค่ะ เจ็บครรภ์จริง มดลูกจะแข็งตัวบ่อยครั้ง เป็นจังหวะสม่ำเสมอ ประมาณ 10 นาที จะเจ็บอย่างน้อย 1 ครั้ง และจะมีอาการเจ็บมากขึ้น บ่อยขึ้น ทุก 3-5 นาที อาการเจ็บแต่ละครั้งจะนาน 35-45 วินาที ลักษณะการเจ็บครรภ์จริงจะเจ็บจากบั้นเอวด้านหลัง ร้าวมาหน้าท้อง คุณแม่ท้องบางท่านอาจมีอาการเจ็บร้าวไปที่ขาหลังด้วย อาการเจ็บจะไม่หายไป ถึงจะนั่งพัก หรือนอนพักแล้วก็ยังเจ็บเป็นจังหวะสม่ำเสมอ มีมูกเลือด หรือน้ำใส ๆ คล้ายปัสสาวะออกมาจากช่องคลอด หรือที่เรียกว่า อาการน้ำเดิน

เจ็บท้องเตือน มดลูกจะมีการแข็งตัวระยะสั้น ๆ และจะมีอาการเจ็บบริเวณท้องน้อย ไม่ปวดร้าวไปด้านหลัง โดยอาการเจ็บจะเป็นแบบหน่วง ๆ รู้สึกแน่น ๆ อาการเจ็บท้องเตือนมักจะเป็นในตอนกลางคืน เวลาพลิกตัว หรือพยุงตัวลุกขึ้นนั่ง แต่เมื่อนอนพัก อาการเจ็บก็จะค่อย ๆ หายไป มีอาการปวดแบบไม่สม่ำเสมอ เรียกว่าเป็น ๆ หาย ๆ ความถี่หรือความเจ็บปวดจะไม่รุนแรงมากขึ้น ไม่มีมูกเลือด หรือน้ำใส ๆ คล้ายปัสสาวะออกมาทางช่องคลอด

บ้านนี้จะเจ็บถี่5-10นาทีแต่ไม่เจ็บมากค่ะเป็นวันหนึ่งถึงคลอด