ตั้งครรภ์ท้องแรก

อยากทราบประสบการณ์ท้องแรกของแม่ๆค่ะคลอดน้องตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

23 ตอบกลับ

38สัปดาห์4วันค่ะ คลอดธรรมชาติ แบบหมอให้ยาช่วยกระตุ้นคลอด เพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ หมอบอกว่าให้อยู่นานเกิน38สัปดาห์ไม่ได้เพราะกลัวรกเสื่อมก่อนกำหนดค่ะ

หมอให้ผ่าหลัง38วีคเลยตั้งใจผ่า38วีคพอดีคะ นัดวันหมอเรียบร้อย พอแอดมินคืนนั้นน้ำเดิน แต่ปากมดลูก​ไม่เปิด เช้ามาผ่าเหมือนเดิมคะ

บ้านนี้ท้องแฝด 35w ท้องแข็งทันที แต่ไม่มีอาการปวดท้อง ทักหาหมอที่ฝากครรภ์ก็ได้ผ่าวันนั้นเลย

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ 38 วีคก็นัดตามฤกษ์เลยค่ะ นน. ลูกผ่านตามเกณฑ์ คุณหมอก็ผ่าเลยจร้า

ผ่าคลอด ตอน 38 w กว่าๆ หมอให้ยาเร่งเเล้ว ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มคะ

39+5 w คะ ปวดท้องคลอด ปากมดลูกเปิด 6 ซม. ทนปวดไม่ไหวเลยขอผ่าคะ

บ้านนี้37+3ยังไม่มีวี่แววอะไรเลยจ้า😂

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ คลอดตอน 38+3 ค่ะ

ผ่าคลอด ตอน41+2 น้องตัวใหญ่ค่ะ

ผ่าตอน 39วีค พอดีค่ะ 😅😅