อยากทราบประสบการณ์คลอดน้องของแม่ๆ

อยากทราบประสบการณ์คลอดน้องของแม่ๆแต่ละคนค่ะ อยากทราบตั้งแต่เจ็บท้องจนถึงคลอดน้องเลย พอดีใกล้คลอดแล้วตื่นเต้นมากอยากอ่านประสบการณ์ดีๆของแม่ๆทุกคนค่าา?

2 ตอบกลับ

เรามีเจ็บเตือนตอนวันที่27ก.พ.62 เจ็บหลังเหมือนตอนเป็นประจำเดือน แต่ปวดแรงกว่าประมาณ2เท่า ปวดยุ่อย่างงั้นประมาณ15นาที แล้วก็หายเลย วันนั้นครบ37วีคพอดี (ณ ตอนนั้นไม่รุ้ว่ามันคือเจ็บเตือน😆😆) แล้ววันที่1มี.คมันมีน้ำใสๆออกมา เราก็นึกว่ากลั้นฉี่ไม่อยู่เพราะฉี่บ่อยมาก จนเลยมาถึงวันที่2มี.ค. รู้สึกว่ามันไม่ใช่ฉี่เลยหาข้อมูลในกูเกิลดู หาไปหามา สรุปคือน่าจะน้ำคร่ำรั่ว กลับบ้านไปอาบน้ำกินข้าวให้เรียบร้อย หิ้วตะกร้าเตรียมคลอดไปรพ. ตอน2ทุ่มกว่า เข้าหาหมอ หมอบอกน้ำคร่ำรั่วจนจะหมดยุ่แล้วทำไมเพิ่งมา ในใจคิด เอ้าก็เพิ่งรุ้เนี่ยว่าน่าจะเปนน้ำคร่ำไม่ใช่ฉี่😆😆 แล้วหมอตรวจดู มดลูกเปิด2ซม 3ทุ่มครึ่งพยาบาลฉีดยาเร่งคลอด 5ทุ่มเริ่มปวด 6ทุ่มเริ่มปวดถี่ขึ้นเรื่อยๆ ตี2เริ่มปวดรุนแรง พยาบาลบอกอย่าเพิ่งเบ่งนะ หายใจลึกๆไว้ ตี2ครึ่ง เรารูสึกเหมือนปวดอึ เลยบอกพี่พยาบาลว่าหนูปวดอึค่ะไปอึก่อนได้มั้ยคะ พยาบาลไม่ให้ไป ในใจเรานึกขึ้นได้ว่าเคยอ่านในพันทิปเค้าบอกว่าจะปวดคล้ายๆปวดอึแต่เบ่งอึไม่ออก เราก็เบ่งเลย ออกเลยค่ะ ไม่ใช่ลูกนะ อึเต็มผ้าถุงเลย😆😆 เรียกพยาบาลบอกว่าหนูอึแตกค่ะ ไหว้ขอโทษพี่เขาด้วย พี่เค้าว่าให้ บอกว่าอย่าเบ่งไง เราก็ไม่ตอบอะไร แต่ตอบในใจว่าก็บอกแล้วน้อว่าปวดอึ😁 แล้วพยาบาลก็ให้เบ่งลูกเลยคราวนี้ มดลูกเปิด10ซม.มั้ง ตอนนั้นเริ่มไม่ค่อยได้ยินเสียงพยาบาลพูดละ มันเจ็บมากๆๆๆๆๆ แล้วก็เข็นเข้าห้องคลอด (ก่อนหน้านี้นอนห้องรอคลอดใกล้ๆกัน) ตอนนั้นตี4เข้าห้องคลอด พยาบาลเป็นคนทำคลอด พยาบาล3-4คน ช่วยเราเบ่ง เราก็เบ่ง เบ่งไม่ออกซะที พยาบาลก็ช่วยขย่มท้องให้ก็ยังไม่ออก จนเร่คิดว่าเราจะตายแล้วแหละ ไม่มีเเรงเบ่ง พยาบาลบอกเตรียมห้องผ่า ได้ยินอย่างงั้น คิดในใจ ตายแน่หอยก็โดนแหกแล้ว ยังต้องผ่าท้องอีกหรอก ตายๆๆๆ เบยบอกพยาบาลว่าขอเบ่งอีกรอบ รอบนี้มีพี่พยาบาลตัวใหญ่มาช่วยกดท้องให้ เราเบ่ง 2รอบ กำลังจะหมดแรงละ พี้เค้ากดสุดแรง นาทีนั้นคือเราหยุดหายใจไปละ พอได้ยินเสียงพยาบาลบอก หัวโผล่แล้วหยุดเบ่ง ตอนนั้นเหมือนเกิดใหม่เลย แล้วพี่เค้าก็ดึงลูกออกมา แต่เรายังจับลูกไม่ได้ เค้าจับแยกเลยเพราะน้ำคร่ำไหลจนจะหมดยุ่แล้ว เค้ากลัวเด็กกลืนน้ำคร่ำ ต้องไปฉีดยาฆ่าเชื้อ ได้แต่มองลูก แต่มันโล่งมากเลยนะตอนคลอดแล้ว จบข่าวจ้า☺

เราเคยเขียนประสบการคลอดไว้หน้าโปรไฟล์ค่ะแม่เข้าไปอ่านได้นะคะ