แม่มือใหม่

อยากทราบนมผงยี่ห้อไหนน้องกินแล้วจะไม่ท้องอืดบ้างค่ะ ส่วนตัวตอนนี้น้องทาน s26 สูตร 1 น้องอายุได้ 1 เดือน พอดีแม่ต้องกับไปทำงาน

6 ตอบกลับ

ท้องอืด เกิดขึ้นจากการกินนมค่ะแม่ ไม่ได้เกี่ยวกับยี่ห้อนมน่ะคะ มันจะเกิดจากการที่น้องจุกนมแล้วนมเข้าท้องบ้าง หรือตอนชงนมมีฟองในขวดนมเยอะแล้วน้องดูดฟองนั้นเข้าไป มันทำให้ท้องอืดได้ค่ะ แม่หาซื้อไกร์ปวอเตอร์ติดบ้านไว้ค่ะหากน้องอายุ1-3เดือนแม่ให้น้องทานวันละ0.3cc หลังอาบน้ำทุกครั้งค่ะ ช่วยได้ แต่หากน้องอายุ3เดือนขึ้นไป ให้ทาน0.5cc ค่ะวันละครั้งหรือ1-2วันครั้งก็ได้ค่ะ

แล้วแต่เด็กนะคะ บ้านนี้ก็S26 ค่ะ แต่เริ่มทาน 5 เดือนกว่า

บ้านนี้ทาน เอนฟาแลต 1 ค่ะ ถ่ายง่ายด้วย

บ้านนี้อืดหมดค่ะ

Enfalac 1 ค่ะ

S26 ค่ะ