เรื่องการทำหมัน

อยากทราบถ้าเราคลอดเอง ทำหมันได้ไมคะ. หรือเราต้องผ่าคลอดคะ

10 ตอบกลับ

ได้จ้า..ทำหมันสด คือพอคลอดแล้วให้หมอทำหมันให้เลยค่ะ แม่บอกไม่เจ็บ แต่ถ้าทำหมันแห้ง คือคลอดนานแล้วไปทำจะเจ็บมากค่ะ

ทำได้คะ พี่สาวของบ้านนี้ก็คลอดเอง คลอดเสร็จแกก็ทำหมันต่อเลย พี่บอกหมอวางยาสลบให้ละก็ผ่า แผลไม่ใหญ่ เจ็บพอทนได้

ได้ค่ะ คลอดเสร็จก็ทำเลยคะ ไม่เจ็บแต่จะรู้สึกจุกๆเหมือนเรากินน้ำอิ่มๆแล้วไปวิ่ง

ทำได้ค่ะค่ะ. พี่สาวเราก็ทำ. คลอดธรรมชาติ. วันรุ่งขึ้นก็ทำหมันเลยค่ะ

ทำได้ค่ะ...เราเองก็จะทำหมันหลังคลอดท้องนี้เหมือนกันค่ะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ😂😂

ขอบคุณแม่ๆทุกท่านมากนะคะ

ได้ค่ะ

ทำได้คะ

ได้ค่ะ