การเตรียมตัวก่อนคลอดเเละหลังคลอด

อยากทราบจากคุณเเม่หลายๆคนว่า ตอนใกล้จะคลอดต้องเตรียมอะไรบ้างคะ ก่อนที่จะไปโรงพยาบาล เเละหลังคลอดต้องเตรียมเเละจัดการอะไรบ้างคะ #คุณเเม่มือใหม่ค่ะ #ไตรมาส3 ขอคำปรึกษาหน่อยจ้าา

1 ตอบกลับ

เตรียมผ้าอ้อมไปเยอะๆค่ะ 2โหลของเราเกือบไม่พอ ดีที่คืนที่2นอนห้องพิเศษได้ซักวนหน่อย เสื้อผ้าลูก หมวกถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัวลูก(เป้นผ้าขนหนูก็ได้) ชุดแม่ สบู่อาบน้ำทั้งของแม่ของลูก ของเตรียมคลอดลองเสริช์ในเน็ตเพิ่มเติมดูนะคะ มีบอก เราอาจจำไม่หมด แต่หลังคลอดแล้วแต่แม่ค่ะว่าต้องการอะไรเพิ่ม