ฝากครรภ์

อยากทราบค่ะว่าจะไปฝากท้องที่รพ. แต่ว่าสิทธิ์ของเราอยู่อีกจังหวัด ค่าใช้จ่ายประมาณกี่บาทค่ะ มีใครพอทราบบ้างไหมค่ะ

24 ตอบกลับ

ฟรีค่ะถ้าเลือกแค่ฝากแต่ถ้าคลอดที่นั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายเองค่ะ แต่ถ้าจะย้ายมาคลอดด้วยต้องมีคนเซ็นรับรองเพื่อทำเรื่องคลอดแบบไม่เสียเงินตั้งแต่ทำสิทธิ์ฝากท้องที่นั้น ของเราเลือกกลับไปคลอด จ. บนบัตรค่ะ

ไม่มีสิทธิ์อยู่รพ.นั้น ฝากฟรีแต่ก็เสียค่าเจาะเลือด ค่ายา(ของเรายา3ตัว100นิดๆไม่ถึง120) ค่าหมอ (ค่าหมอน่าจะ50) ถ้ามีซาวด์ก็เสีย เพิ่ม400-500 ประมาณนี้ค่ะเท่าที่ไปฝากมา แบบยังไม่ย้ายสิทธิ์ รพ.รัฐ

รพ.รัฐฝากฟรีค่ะ นอกสิทธิ์อาจเสียค่าตรวจเลือดประมาณ700ค่ะที่อนามัยแจ้งมา อันนี้ที่บ้านเรา จ.กำแพงเพชรค่ะ แค่ข้ามอำเภอแต่เราย้ายสิทธิ์เลยไม่เสียซักบาทค่ะ

ของเรา รพ (รพ.บ้านสามี) ให้ไปย้ายสำเนาเข้าบ้านสามีก่อน ค่อยย้ายสิทธิ แล้วถึงจะฝากท้องได้ 😢 ปล. จังหวัดเดียวกัน ต่างอำเภอ

โรงบาลรัฐ จริงๆยุที่70 บาท. เพราะประกันสังคมเรายุที่ ชลบุรี แต่มาคลอดที่บ้านเกิดยโสธร จ่ายแค่70บาทต่อครั้งค่ะ

เดี่ยวนี้ฝากท้องทุกที่ ฟรีทุกสิทค่ะ เฉพาะโรงพยาบาลรัฐค่ะ เเต่ค่าคลอดไม่ฟรีน่ะค่ะเราต้องมีบัตรทองค่ะ

ย้ายสิทธิมา รพ.ที่จะฝากได้ค่ะ แจ้งที่รพ.เลย รอประมาณ15วันก็ใช้สิทธิได้แล้วค่ะ ตอนรอก็ฝากท้องฟรีไปก่อน

ไปย้ายสิทธิ์รักษามาฝากโรงพยาบาลรัฐไม่เสียค่าใช้จ่าย (บ้านนี้เจาะน้ำค้ำด้วยจ่าย30บาท)

ฝากโรงบาลรัฐพระนั่งเกล้าเราเจาะเลือดประมาณ50บาทเราไปตอนท้องได้8-9เดือน หมอเขารับฝากครรภ์

มีสิทธิ์ ยุ นนทบุรี แต่ฝากยุบ้านแฟนพิษณุโลกคะ รวมทุกอย่างทั้งตรวจเลือดพ่อแม่ 2,800คะ