สอบถามเรื่องการกินยาแก้แพ้

อยากทราบค่ะตอนนี้ท้องแล้วภูมิแพ้กำเริบมากอยากทราบว่า ยา Zyrtec คนท้องสามารถทานได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

กิน cbm จะปลอดภัยกว่าสำหรับคนท้องค่ะ แต่ถ้าzyrtec จะเป็นกลุ่ม B จริงๆก็กินได้แต่ลองปรึกษาคุณหมออีกทีค่ะ อีกอย่างภูมิแพ้กำเริบ หรือไซนัสอักเสบตอนตั้งครรภ์เรื่องปกติค่ะ เพราะฮอร์โมนเพิ่มขึ้น เป็นเหมือนกัน คัดจมูกแสบจมูก จามทุกวัน แต่พยายามไม่กินยาอดทนเอา ล้างจมูกบ่อยๆแทนค่ะ