ต้องการความรู้

อยากทราบค่ะ ขอความรู้หน่อยค่ะแม่ๆ แม่ท่านไหนได้กินน้ำตาลบ้างคะ ต้องกี่วิค หรือเพราะอะไรทำไมถึงได้ทาน แม่บ้านนี้ 27week ไม่เห็นได้กินน้ำตาลเลย #รบกวนหน่อยคะไม่รู้จริงๆ 🙏

7 ตอบกลับ

ของเรากินกลูโคสประมาณ 20w กินเพื่อวัดน้ำตาลในเลือดว่าน้ำตาลเกินกำหนดไหม (ต้องไม่เกิน140) ของเราน้ำตาลในเลือดปกติ เลยไม่ต้องกินกลูโคสอีก บางคนถ้าตรวจครั้งแรกเกินหมอจะให้ไปคุมอาหารและต้องกลืนน้ำตาลแล้วตรวจอีกจนกว่าจะอยู่ในเกณฑ์ปกติ เพราะถ้าคนท้องน้ำตาลสูงจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษหรือเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ค่ะนำไปสู่การแท้งได้ แม่ลองถามหมอที่ฝากนะคะว่าไม่ตรวจน้ำตาลหรือยังไงค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้กลืนค่ะ ที่บ้านไม่มีประวัติคนเป็นเบาหวาน นน ถึงตามเกณฑ์ ถ้า นน แม่ขึ้นแบบก้าวกระโดด ถึงที่บ้านไม่มีคนเป็นก็ได้กลืนค่ะ เรารอเจาะเลือดรอบ2เดือนหน้า รอลุ้นว่าจะเจอเบาหวานไหม เพราะแม่กินแต่ขนมหวาน😆

เราได้กลืนช่วง 25 w ที่บ้านไม่มีประวัติคนเป็นเบาหวาน แต่หมอเห็นว่าช่วงเดือนที่ผ่านมาน้ำหนักคุณแม่ขึ้นเร็วขึ้นเกินที่หมอตั้งไว้ เลยให้กลืนน้ำตาล แต่ผลออกมาค่าน้ำตาลปกติทุกอย่างค่ะ

ถ้าแม่น้ำหนักขึ้นเกินเกณฑ์เดือนหนึ่งขึ้น6-7โล ได้กลืนน้ำตาลค่ะ แม่บ้านนี้ไปทุกรอบกลืนทุกรอบแต่ปกติทุกอย่าง

บ้านนี้ตรวจตอน 27 วีคค่ะ เพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะ เเต่น้ำหนักได้น้องหมด ผลน้ำตาลออกมาปกติ #ลูกสาวท้อง2ค่ะ

มีความเสี่ยงโรคเบาหวานค่ะ หมอถึงจะให้กิน ถ้าไม่มีปัจจัยเสี่ยงก็ไม่ต้องค่ะ

โดยส่วนใหญ่จะเป็นความเสี่ยงด้วยน้ำหนักที่เยอะและอายุของคุณแม่ค่ะ