สอบถาม

อยากทราบค่ะ ว่าเราจะรุ้วันกำหนดคลอดได้จากไหนบ้าง นอกจากถามหมอ ในแผ่นอัตราซาว ดูได้มั้ยค่ะ

10 ตอบกลับ

วันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้าย+7 และนับเดือนถอยหลังไป 3 เดือน เช่น ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมาวันที่ 20 พฤษภาคม จะได้ 20+7 เดือน พฤษภาคม-3 กำหนดคลอดคือ 27 กุมภาพันธ์ ค่ะ

ในสมุดสีชมพูมีเขียนจ้า แต่ก็ไม่แน่นอนนะค่ะถ้าคลอดจริงๆ อาจจะก่อน รึอาจจะตรง รึอาจจะหลังก็ได้

ในใบอัลตร้าซาวด์ก็จะมีบอกอยู่นะคะ EDD หรือ EDC คือ วันครบกำหนดคลอดที่อายุครรภ์ 40 w คำนวณจาก LMP

5y ago

ส่งรุปภาพไม่ได้ ง่ะ

เจอแล้วค่ะ อยุที่สมุดสีชมพู ขอบคุนทุกคนน่ะค่ะ

แอฟค่ะ ถ้าจำวันประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้

ในสมุดฝากครรภ์สีชมพูหมิจะเขียนไว้ค่ะ

ไปหาหมอ หมอไม่แจ้งหรอ แปลก ???

ในสมุดสีชมพูมีลงไว้ไหมคะ

ในสมุดชมพูจะมีบอกนะค่ะ

หมอไม่บอกหรอคะ