แบ่งปันความรุ้

อยากทราบคุณแม่ท้องใหญ่แค่ไหนกันบ้าง #เม้น รูปถ่ายท้อง+กี่สัปดาห์ #อยากรู้ แต่หนูท้องเล็กมากจ้า 18 สัปดารห์แล้ว

แบ่งปันความรุ้
109 ตอบกลับ

ช่วง 23 วีคค่ะ น้องหนักตามเกณฑ์ แข็งแรงดีค่ะ คุณหมอชมว่าครรภ์สุขภาพดี แม่ลูกแข็งแรงดี เวลาทานเน้นทานลงลูก เน้นอาหารทำเอง ปรุงน้อย ทานผักผลไม้เยอะมาก ทานอิ่มทุกมื้อ ควบคุมน้ำตาล คุมโซเดียมด้วย แม่บ้านนี้ชอบออกกำลังกายค่ะ ตั้งแต่ก่อนท้องจนช่วงท้องเลยค่ะ ช่วงก่อนท้องทานคลีนมาหลายปี ลดหวาน ลดปรุง พอท้องก็ยังไม่เปลี่ยนค่ะ แค่ดูแลx2 เพราะมีอีก 1 ชีวิต^^ จัดสารอาหารครบ5หมู่หนักๆ โปรตีนปลาไก่ กล้วย นม ไข่ต้ม แต่การออกกำลังกาย หลังรู้ว่ามีน้อง บ้านนี้ออกกำลังกายช่วงหลังไตรมาสแรกไปแล้วนะคะ อยู่ในความดูแลของคุณหมอและเทรนเนอร์ค่ะ^^

อยากให้ให้ใหญ่ไปถึงไหนค่ะ ท้องช้างหลอนี่ท้องคนนะ หนังท้องยังไม่ยืด อยากให้ใหญ่ก็คลอดคนนี้เสร็จแล้วต่อเลย ท้องจะได้ใหญ่ ปวดหัวกับคำถามแบบนี้เจอบ่อยมากคะ กับ2ขีดท้องไหม คนนี้ก็อีกคน หัดไปดูโพสต์คนอื่นๆบาง ที่ตั้ง คำถามเหมือนกันนนน ไม่ใช่เลื่อนผ่านแล้วมาโพสต์ถามอีก

4y ago

ปวดหัวมากทีหลังไม่ต้องมาคอยตอบคำถามพวกนี้จ้าเลื่อนผ่านไปเลย

ถ้าเป็นคนผอมบาง อย่ากังวลค่ะ ยิ่งท้องแรก ยิ่งเล็ก ที่สำคัญ เด็กไม่ได้ตัวโตมากนะ 4-5เดือนเล็กๆก็มี บางคน ท้องโตมาก็จริงแต่ลูกตัวเล็กนะ เรา นน. ขึ้น18 โล น้องแค่ 2690เอง คนนี้ ไม่รุ้สักกี่กิโล 7เดือนขึ้นมา 9โลเอง

15วีค3วันค่ะ ท้องไม่ค่อยใหญ่เท่าไรเพราะเเพ้หนักกินไรไม่ค่อยได้คนอื่นชอบทั้งว่าท้องเล็กเเต่ไม่เเคร์จ้ะเพราะท้องเเรกด้วยเเล้วหมอก็บอกเขาปกติเเข็งเเรงดีหัวใจเต้นปกติ

36+4w.ค่ะ ท้องแรกท้องพึ่งออกตอน7-8เดือนนี่เองค่ะ บ้านนี้พึ่งไปซาวด์มาได้ลูกชายค่ะ หมอบอกไม่ต้องขุนแล้วน้องหนัก2500กรัม กว่าจะคลอดน้องจะโตขึ้นอีกค่ะ

32w+6 คะ ตอนท้อง18w-27wท้องเล็กเหมือนกันคะหมอยังบอกว่าท้องเล็กมาก แต่เราก้อกินบำบุงท้องเยอะๆเดียวก้อท้องใหญ่คะ

ของเรา18+2ก็เล็กเหมือนกันท้องไม่ออกเลยไปหาหมอก็บอกท้องเล็กจังแต่ก็พยายามกินไห้เยอะอยู่นะ

20สัปดาห์ค่ะ ไปซาวน์2ที่คลีนิคนอกเวลา หมอหมอผญ. หมออีกที่บอกผช. อิแม่อยากได้ผู้หญิงค่ะ

ท้องไม่ออกเหมือนกันค่ะแต่16สัปดาห์แล้ว​ ซาวดูลูกขนาดตามเกณฑ์​ น้ำหนักปกติเลยสบายใจค่ะ

22+7 ท้องแรกจ้า. เป็นคนตัวเล็กด้วยท้องไม่น่าจะใหญ่มากตามสภาพของเเม่เเหละจ้า