กังวล

อยากทราบคะเรื่องน้ำหนักลูกคะ คือก่อนหน้าที่หมอโรงบาลนัดไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้ไปซาวด์ท้องที่คลีนิค คลีนิคซาวด์ท้องแบบละเอียดมากคะ คุณหมอคลีนิคบอกอายุครรภ์29สัปดาห์ น้ำหนักลูก1500 มาเทียบกับตารางนน.ทารกในครรภ์คือเกินคะ แต่พอมาวันนี้หมอที่โรงบาลนัดตรวจเค้าก็ซาวด์แบบแปปๆไม่ถึง5นาทีหมอก็บอกแค่ว่านน.ลูกในครรภ์1300 แบบนี้แม่ควรจะเชื่อหมอที่ไหนคะ เพราะหมอทั้งสองท่านก็เป็นหมอตรวจครรภ์

2 ตอบกลับ

นน. ที่วัดได้จากการซาวด์มันมาจากการคำนวนค่ะคลื่นความถี่ที่แปล,ออกมาเป็นรูปภาพ ไม่ตรงแปะๆ ตอนท้องหมอเคยบอกให้ บวกลบไป 500 กรัม แม่ไม่ต้องตกใจนะคะ