โรคหอบ

อยากทราบคะว่าตั้งครร์แต่เป็นหอบหืดสามารถใช้ยาพ้นได้มั้ย มีแม่คนไหนเป็นบ้างคะ

14 ตอบกลับ

ยาพ่นมีหลายประเภทคะ ยาหอบหืดสำหรับคนตั้งครรภ์ต้องเป็น catogery B คะ บ้านนี้เป็นหอบหืด แต่อยู่ในความดูแลของคุณหมอเฉพาะทาง หมอให้ยาพ่น Symbicort กระบอกสีขาวฐานแดงคะ

หาหมอที่เราฝากครรภ์ค่ะ ให้หมอพิจารณาเองคนในนี้ประเมินไม่ได้ค่ะไม่รู้อาการและร่างกายแม่ หมอเท่านัเนค่ะที่บอกได้ว่าใช้ได้หรือไม่ได้

ใช้ได้แค่ยาพ่นฉุกเฉินนะค่ะ ถ้ายากินเม็ดสีชมพูกินได้ถ้าเป็นไม่มากก็ไม่ต้องกินนะค่ะ และยาที่เป็นสเตียรอยพ่นเช้าเย็น ไม่ควรพ่นนะค่ะ

คนท้อง ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรหรือจะต้องใช้ยาอะไร ควรปรึกษาหมอค่ะ จะได้คำตอบที่ถูกต้องที่สุดค่ะ

ใช้ได้จ้า หมอตรวจดูจะส่งต่อไปอายุกรรม ไปตรวจหอบดูจะได้ยาสำหรับตั้งครรภ์

ต้องปรึกษาหมอเรื่องตัวยา และปริมาณยาค่ะ https://th.theasianparent.com/คนท้องใช้ยาพ่นได้ไหม

เราเอายาไปให้หมอดูเลยคะวันหมอนัด หมอบอกใช้เลยถ้าไม่ไหว

ใช่ได้ค่ะ ถ้าม่แน่ใจปรึกสาหมอที่ฝากภรรค์ค่ะ

ปรึกษาคุณหมอค่ะ แจ้งด้วยว่าตั้งครรภ์

ปรึกษาหมอดีกว่านะคะแม่