มีใครเป็นพาหะธาลัซซีเมียทั้งพ่อและแม่บ้างคะอันตรายต่อลูกไหมคะขอบคุณคะ

อยากทราบคะกังวลมาก

7 ตอบกลับ

เรากับแฟนก็เป็นค่ะเจาะเลือดฟังผลแล้วเป็นพาหะทั้งคู่แต่คนล่ะสายพันธุ์กันเราเป็นอัลฟ่าแฟนเราเป็นเบต้าหมอบอกไม่เป็นไรปกติดีแต่ถ้าลูกเกิดมาลูกก็จะติดจากเราไปนิดนึงไม่อันตรายหรอกค่ะ สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่เหมือนกันต้องกังวลเป็นธรรมดา เพื่อลูกค่ะยอมทำทุกอย่าง😊💓

เป็นทั้งพ่อและแม่เหมือนกันค่ะ อาจส่งผลต่อลูก ควรกินยาที่หมอแนะนำมาให้นะคะ

บ้านนี้เปนทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่เปนชนิดที่ไม่ร้ายแรงไม่มีผลต่อลูกค่ะ

เหมือนจะส่งต่อให้ลูกได้นะคะ ถ้าอยากมีลูกปรึกษาคุณหมอโดยตรงดีกว่าค่ะ

ตอนนี้รอผลเลือดรอบ 2 เหมือนกันคะ น้องแฝดด้วย เป็นห่วงน้องมากๆค่ะ

ปรึกษาคุนหมอนะค่ะ