ตั้งครรภ์

อยากทราบการเจ็บเตือนค่ะ กับคลอดก่อนกำหนด คือไรค่ะ

1 ตอบกลับ

คือหมอกำหนดวันคลอดมาซึ่งอาจคลาดเคลื่นได้ เพราะเราไม่รู้วันที่ประจำเดือนมาล่าสุด เจ็บเตือนมักอยู่ในช่วงเดือนที่หมอกำหนดคลอด หมายถึงกำลังจะคลอดอีกไม่กี่วัน คลอดก่อนกำหนด ปกติท้อง35 สัปดาห์ขึ้นไปเด็กสมบูรณ์แข็งแรงเป็นช่วงที่ตามกำหนดคลอด ถ้าคลอดก่อน35 วีค ก็คงเรียกคลอดก่อนกำหนดค่ะ เช่น ท้องได้ 7 เดือน = 28 วีค++

5y ago

ออ ขอบคุณค่ะ