เรื่องค่าเลี้ยงดูบุตร

อยากถามแม่ๆว่าเราหย่ากับสามีแต่เราขอค่าเลี้ยงดูบุตร​ เดือนละ​ 30,000 มากไปมั้ยคะหรือสมเหตุสมผล​ ฐานเงินเดือนสามี​ 50,000-90,000 บาทต่อเดือน​ เรามีลูกด้วยกัน​ 2​ คน​ อยากจบแบบง่ายๆไม่อยากฟ้องร้องอะไร​ เพราะลำพังตัวเราไม่มีรายได้ค่ะ เหตุที่หย่าเพราะสามีมีเมียน้อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ไม่เยอะค่ะ แต่แนะนำทำลายลักษณ์อักษรตามกฏหมายเอาดีกว่าพูดปากเปล่าวันไหนเขาไม่จ่ายก็ได้เสียเวลาไปฟ้องอยู่ดี ถ้าฟ้องจำนวนเงินจะเพิ่มตามอายุ การศึกษาลูก ศาลจะสั่งจ่ายให้ตามความเหมาะสม ถ้าไม่จ่ายเราแจ้งศาล ศาลสั่งจ่ายแบบตัดผ่านเงินเดือนได้

2y ago

กอด ๆ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ💗✌🏻