แม่ๆที่พึ่งตั้งครรภ์

อยากถามแม่ๆว่าฝากครรภ์ครั่งแรก แล้วครั่งแต่ไปหมอจะนัดอีกกี่สัปดาห์คะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากครั้งเเรก 7w+5d หมอนัดครั้งต่อไป2เดือนค่ะ เท่ากับหาหมอครั้งต่อไปเราก้อ 15w+5d พอดี เเต่ก้อ งงๆ ว่าทำไมนัดตั้ง2เดือน เเต่ได้โฟลิกมากินเเค่เดือนเดียว ในสมุดชมพูยังเขียนอีกว่านัดครั้งต่อไป 4wหรือ1เดือน เรา งง ตรงนี้มาก นี่ยาก้อจะหมดเเล้ว เเต่วันนัดตั้ง ปลายเดือน พ.ย.โน่น

ฝากครั้งแรก ถ้าตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ในวันฝาก จะนัด1-2อาทิตหลังฝากเพื่อมารับฟังผลตรวจและจะนัดทุก1เดือนจนกว่าจะเข้าใตรมาส3และจะถี่ขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะคลอดคะ

8mo ago

เขาเขียนวันเดือน ผิดรึป่าวคะ ลองถามทางที่ฝากรึยังคะ

ตอนนี้ไตรมาสแรก หมอนัดทุก 2 วีคค่ะ มีประวัติแท้งมาก่อนค่ะ

เดือนถัดไปค่ะ

8mo ago

ไม่นานค่ะเพราะท้องเราอ่อนยุค่ะ เราพึ่งไป16หมอนัดเดือนถัดไป 14/11ค่ะ 12wค่ะ