น้ำตาลเท่าไหร่ถึงโดนฉีด อินซูลิน คะ ?

อยากถามแม่ๆว่าน้ำตาลเท่าไหร่ ถึงโดนฉีดอินซูลินคะ ? #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

เท่าที่คุณหมอกับคุณพยาบาลเคยบอกแผนการรักษาให้ฟังนะค้า น่าจะเริ่มยาฉีดเมื่อน้ำตาลหลังทานอาหารเกิน 120 ทั้งที่พยายามคุมอาหารแบบ strict สุดๆๆๆแล้วค่า

ประมาณ 140 ขึ้นไปค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ตรวจแล้วค่าน้ำตาล 130 ผ่านค่ะ