อาหารเสริมที่ทานตอนท้อง

อยากถามแม่ๆว่าตอนท้องทานอะไรให้ลูกออกมาฉลาดมีไหวพริบคะ ตอนนี้ท้อง11w แล้วแต่ไม่รู้จะทานอาหารเสริมตัวไหนดี

12 ตอบกลับ

ถ้าโลกนี้มีไรกิแล้วทำให้คนฉลาดโลกนี้คงจะเจริญ​กว่านี้ เน้นอาหาร 5หมู่ ยาบำรุงจากหมอพอ เน้นให้ลูกแข็งแรงดีกว่า ส่วนเรื่องพัฒนาการ​เอาไว้ให้เขาออกมาก่อน

5y ago

ขอบคุนมากค่ะ ทำให้เราเปลี่ยนความคิดไปเลยยย

ไม่มีอะกินแล้วฉลาดเลยนะคะ แต่บำรุงน้องให้สมบูรณ์ แข็งแรง ส่วนเรื่องพัฒนาการขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดู สังคมที่อยู่ ค่ะ

5y ago

ขอบคุนมากกๆค่ั

บ้านนี้ทานยาที่หมอให้มาเท่านั้นค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์ก็เพียงพอแล้วค่ะไม่ต้องเสริมอะไรเพิ่ม

5y ago

ขอบคุนมากค่า กำลังพยายามทานให้ได้เยอะที่สุดด

ทานอาหารปกติครบ 5 หมู่ค่ะ ส่วนการเสริมพัฒนาการก็พูดคุยกับลูกในท้อง ฟังเพลงโมสาร์ท ก็พอค่ะ

5y ago

ขอบคุนค่าาา ช่วงนี้ปวดหลังนอนหลับยากมากกหลับๆตื่นๆ กลางวันก้เพลียเหลือเกิน

ไม่ทานเลยค่ะ ทานของหมออย่างเดียว ไตรมาส 1-3 ควรทานอาหารที่มีโฟเลตเยอะๆ ค่ะสำคัญกับน้องค่ะ

5y ago

โอเคค่า ขอบคุนมากค่าา

อาหารที่มีประโยชน์​ทานให้ครบ5หมู่​ ยาที่หมอให้มา​ห้ามลืมกินเป็​นอันขาดค่ะ

ไม่ทานค่ะ เน้น อาหารที่มีประโยชน์ และทานยาที่หมอให้มาค่ะ

ทานอหารครบ5หมู่ กับวิตามินที่หมอให้ก็น่าจะเพียงพอค่ะ

ทานอาหารปกติครบ 5 หมู่ ทานยาบำรุงที่หมอให้ แค่นี้พอค่ะ

ทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ยาที่หมอให้มาค่ะ

5y ago

แม่บ้านนี้กินทุกยี่ห้อสลับกันค่ะ