แผลเย็บหลังคลอด

อยากถามแม่ๆว่า แผลเย็บหลังคลอด เวลาฉี่แล้วมันแสบๆขัดๆ จะเสี่ยงติดเชื้อหรือเปล่าคะ ตอนนี้คลอดน้องได้6วันแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

แผลยังไม่แห้ง แม่ล้างด้วยสบู่ทุกครั้งที่ฉี่หรอถ่าย ซับให้แห้งก่อนใส่ผ้าอนามัย และหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ