คุมกำเนิดแบบไหนดี

อยากถามแม่ๆว่า มีใครพอแนะนำได้ไหมคะว่าควรคุมกำเนิดแบบไหนดี พอดีกำลังจะคลอดน้องมกราปี66ค่ะ แล้วอยากคุมกำเนิดแต่ไม่อยากทำหมัน แต่ก็ไม่อยากมีเพิ่มแล้ว ควรเลือกใช้วิธีไหนดีคะ หรือยาคุมตัวไหนดีบ้าง

2 ตอบกลับ

ที่ไม่แนะนำเลยคือแบบกินค่ะ เลี้ยงลูกมันยุ่งมากแม่เรานี่ลืมบ้างไม่ตรงเวลาบ้าง 🤣 แบบฉีดก็ดีค่ะ แต่ถ้าขี้เกียจไปฉีดทุก 3 เดือนก็ฝังเอา 3/5 ปี เลือกได้

บ้านนี้ก็เลือกฝังเข็มเอาค่ะ คลอดมกราปีหน้าเหมือนกัน