เม็ดเลือดแดงเล็ก

อยากถามแม่ๆว่า ตรวจเลือดครั้งแรกหมอบอกเม็ดเลือดแดงเล็ก สามีต้องตรวจด้วยในรอบหน้า สมมุติหากแม่เป็นธาลัสซีเมีย พ่อแข็งแรงดี ลูกออกมาจะไม่เป็นอะไรใช่มั้ยคะ กังวลมากๆ หรืออาจจะได้พาหะจากแม่ไป (แม่ของตัวเราเองก็เป็นธาลัสซีเมียคะ)

1 ตอบกลับ

ถ้าพ่อปกติ ลูกไม่เป็นไรค่ะ แต่อาจจะมียีนแฝง