ซื้อของเตรียมคลอดให้ลูก

อยากถามแม่ๆว่า ซื้อของควรเตรียมอย่างละเท่าไรดีคะ ขวดนมประมาณกี่ขวดดี ชุดกี่ชุด ผ้าอ้อมกี่ผืน หรือมีอะไรสำคัญๆที่อยากจะแนะนำให้ซื้อ สามารถแนะนำได้เลยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่จะสายปั๊ม/นมผง แนะนำอย่างต่ำ 5-8 ขวดค่ะ ชุด 5-7 ก็พอค่ะ เด็กๆโตไวมากใส่ซ้ำก่อนนะคะอย่าซื้อเยอะใส่ไม่ทันแน่ๆค่ะจากประสบการณ์ ผ้าอ้อมถ้าแม่ใช้แพมเพิสไม่ต้องซื้อเยอะก็ได้ค่ะ 3-4 ผืนพอ สำคัญๆเลยก็พวกครีมทาผื่น มหาหิงค์ คัตตอนบัต สำลี และสเปย์ล้างจมูกน้องค่ะที่ได้ใช้จริงและบ่อยมากๆ