ตั้งครรภ์​

อยากถามแม่ๆบ้านอื่นดูค้ะว่าเราจะเอากำหนดคลอดตามประจำเดือนหรือใบซาวด์​ดีค้ะพอดีวันนี้มาหาหมอ​ หมอบอกว่าวันนี้​ 8​ เดือนเต็ม​ แต่ถ้าเอาตามประจำเดือน​ก็คลอดเดือนน่าเเต่ถ้าเอาตามใบซาวด์​ก็​ 17​ สิงหาค้ะ

2 ตอบกลับ

งง กับหมอจัง จากประสบการณ์คุณหมอที่ทำคลอดจะกำหนดให้เรา อย่างท้องแรก กำหนด 19/3/57 น้ำเดินผ่าคลอด 17/3/62 ท้องสองกำหนดคลอด 2/1/62 แต่แม่ดูฤกษ์ผ่าคลอด หมอก็จะบอกว่าเริ่มผ่าได้ช่วงไหนที่เด็กจะปลอดภัย จากประสบการณ์ก็เป็นแบบนี้ค่ะ

ง​ง​ มากค้ะ​ แล้วเรายังไม่เตรียมของเลยสักชิ้นค้ะ กลัวไม่ทัน​