เรื่องฉี่กลางคืน

อยากถามแม่ๆท้องคนอื่นๆ คือตอนนี้เราท้อง6เดือน แล้วฉี่กลางคืนบ่อยมาก ตกคืนนึงเกิน10กว่ารอบได้คะ อยากรู้แม่ๆคนอื่นฉี่บ่อยเหมือนเรามั้ย คือที่บ้านเราบ่นว่าไม่ปกติฉี่เยอะเกิน กะว่าจะถามหมอ แต่อยากรู้คนอื่นเป็นมั้ย

2 ตอบกลับ

เป็นค่ะ เรื่องปกติ เป็นเพราะในระหว่างตั้งครรภ์นั้น มดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนกดทับกระเพาะปัสสาวะ ส่งผลให้แม่ท้องรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยขึ้น ส่วนใหญ่อาการนี้จะเป็นตั้งแต่ช่วงต้นของการตั้งครรภ์ เพราะมดลูกจะขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วจ้า

5y ago

ของเราเป็นเพราะมดลูกขยายด้วย อากาศเย็นด้วยเรายิ่งฉี่บ่อยเลย แต่เจอแม่เราทักฉี่บ่อยเกิน เลยแอบกังวลนะคะ แต่พอรู้ว่าแม่ๆคนอื่นก็เป็นเราก็หายห่วงคะ

บ่อยค่ะ บ่อยจนรู้สึกว่า เลิกนอนดีมั้ย 55555