ฝากครรภ์ยังไงคะ

อยากถามแม่ๆท่านอื่นค่ะ ว่าเตรียมตัวไปฝากครรภ์ครั้งแรกยังไงบ้างค่ะ ต้องเตรียมเอกสารอะไรมั้ย พอดีท้องแรกด้วยค่ะ

13 ตอบกลับ

บัตรประชาชน ของตัวเองและแฟนค่ะ บอกมาฝากครรภ์ ถ้าเป็นของ รพ. รัฐบาง รพ. อาจเสียค่าฝาก+สมุด ของเราเสีย150 แต่การนัดตรวจครรภ์แต่ล่ะ รพ. น่าจะไม่เหมือนกัน ของเราแผนกครรภ์มีเฉพาะวันอังคาร แต่แค่ไปฝากครั้งแรกไปวันไหนก็ได้เพราะเขาจะส่งตรวจแบบเจาะเลือดยืนยันก่อน ว่าท้องหรือไม่ จากนั้นเขาจะนัดมาหาหมอห้องครรภ์อีกที

ไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ ไปหาหมอปกติ ยื่นบัตร ปชช ที่เค้าเตอร์ ตอนตรวจเสร็จหมอก็ถามว่าจะฝากเลยมั๊ย หมอจะได้ทำเรื่องเข้าแพคเกจ แค่นั้นค่ะ ไปจ่ายตังแล้วกลับบ้านตามปกติ

เตรียมบัตรของพ่อเเหละเเม่เเค่นั้นเลยค่ะเเล้วไปยื่นห้องบัตรเเล้วบอกว่ามาฝากครรภ์ครั้งเเรกเเต่ต้องไปเเค่เฉพาะวันพุทธ์กับวันพฤหัสน่ะค่ะ

2mo ago

อย่าลืมพาคุณพ่อไปด้วยน่ะค่ะ

ถ้าฝากโรงบาลรัฐแค่พาบัตรประชาชนของเราและสามีค่ะ แล้วพยาบาลจะให้กรอกข้อมูลประวัติเราและสามีค่ะถ้ามีสิทธิ์บัตรทองก็จะฟรีทุกอย่างค่ะ

หากฝากรพ.จุฬา ครั้งแรกที่ไปฝากทางรพ.จะให้เอาคุณพ่อน้องไปเพื่อตรวจเลือด ด้วยค่ะ

2mo ago

ขอบคุณมากนะคะ

เอาแค่บัตรประชาชนไปค่ะ ของเราและแฟน พาแฟนไปด้วยนะค่ะ

เอาแค่บัตรแม่ค่ะถ้าพ่อไม่สะดวกหรืออยู่คนละที่

พาแค่บัตร ปชช นะค่ะ แม่บ้านนี้ฝากคลีนิค ค่ะ

พาบัตรประชาชน กับสามีไปค่ะ

2mo ago

ขอบคุณนะคะ

เตรียมบัตรประชาชน+แฟน+ตัง