คนท้องตัดผมได้ไหม

อยากถามแม่ๆทุกคนว่าคนท้องเขาห้ามตัดผมหรอค่ะขอคำแนะนำหน่อยคะ

14 ตอบกลับ

ตัดเลยค่ะ พอหลังคลอดจะไม่มีเวลาทำสวย ถ้าเลี้ยงลูกเองไม่มีคนช่วย ทรงผมมาตรฐานคือมัดมวยไม่ได้สระเป็นอาทิตย์ ผมร่วงค่ะ แต่ถ้ามีอาการแพ้ท้องมากๆ หรือใกล้คลอดแล้วหลีกเลี่ยงทำสี ดัด ยืดที่ใช้เวลานานๆค่ะ (ปวดฉี่บ่อยเกรงใจช่าง)

มีความเชื่อเยอะแยะเลยค่า เวลาใครบอกอะไร อาจจะต้องลองถามที่มาหน่อย ว่าทำไมถึงห้าม ถ้าสมเหตุสมผล ตัวเราก็จะทำตามค่า แต่อย่างเรื่องตัดผม ไม่มีใครห้ามเรานะ และเราก็ตัดแล้วด้วยค่า

บ้านนี้ก็ตัด คะ ร้อนมากๆ ขนาดตัดสั้นแล้วตอน นอนยังเหงื่อออกเต็มเลยคะ

ตัดได้ค่ะแม่ บ้านนี้ก็ตัดสั้นเลยเพราะอากาศร้อน ❤️❤️

บ้านนี้ตัดสั้นตั้งแต่2เดือนกว่าๆๆ ร้อนไม่ไหวคะ

หนุก้ไปตัดมาแล้วคะเอาไม่สั้นไม่ยาวมากพอดีๆคะ

ตัดได้ค่ะ บ้านนี้ก็ตัด เพราะมันร้อนมั่ก😂

ตัดได้ค่ะ ต้องถามคนบอกว่าทำไมถึงห้ามค่ะ

ตัดได้ค่ะเราก้ตัดสั้น ร้อนนนมากแม่

บ้านนี้ก็ตัดสั้นค่ะ ผมร่วงมากเลยค่ะ