การนอน

อยากถามแม่ๆทุกคนค่ะว่าลูก4เดือนกว่าแร้วยังนอนไม่เป็นเวลาเรยค่ะยิ่งกลางคืนนะค่ะตื่นมาบ่อย มากเรยค่ะ แร้วลูกจะนอนเป็นเวลาตอนอายุกี่เดือนหรอค่ะ

6 ตอบกลับ

เราต้งฝึกเขาคะ ตอนนี้น้องได้3เดือนกว่าแร่วคะนอนเป็นเวลา คุณแม่อย่าบังคับเขาเยอะ ปล่อยให้ตอนกลางวันเขาเร่นจนเขาเหนื่อยเรยคะ เขาเหนื่อยเขาจะยอมนอนเองคะ พี่สะใภ้เราชอบบังคับให้ลูกเขานอนเป็นเวลาบังคับแบบถี่ๆจนลูกเขาไม่ยอมนอนคะ ทุกวันนี้ก็ยังคงบังคับอยุคะ

เราต้องฝึกลูกค่ะ แม่บ้านนี้เมื่อถึงเวลา3ทุ่มจะพาลูกๆเข้าห้องนอนแล้วปิดไฟ ช่วงแรกๆลูกยังไม่ยอมนอนแต่ถ้าทำเป็นประจำทุกวันลูกจะเริ่มรู้ช่วงเวลานอนเองค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ^^

บ้านนี้ฝึกให้น้องนอนเป็นเวลาตอนเดือนกว่าๆค่ะ ตอนนี้ 3 เดือนกว่าเเล้วน้องก็นอนเป็นเวลาตลอดค่ะเราจะปล่อยให้น้องเล่นจนเหนื่อยเเล้วก็กินนมหลับไปตามเวลาของเค้าเองไม่บังคับค่ะ

6y ago

จ้า😊

เเม่ลูกบ้านนี้กูเหมื่อนกันค่ะ นอนดึกทุกวันค่ะ

อยู่ที่แม่ฝึกค่ะ