ตอนคลอดจริงน้ำหนักลูกมากน้อยหรือเท่าในแอพที่คาดการณ์ไว้คะ

อยากถามแม่ๆที่คลอดน้องแต่ละคน น้ำหนักน้องที่ดูตามแอพ กับคลอดจริง น้ำหนักจริงน้องเท่าๆที่แอพคาดการณ์ไว้รึป่าวคะ ตอนนี้ท้องได้ 31 สัปดาห์แล้วคะ ในแอพขึ้นว่า 1,500 กรัม อีก 7 สัปดาห์หมอนัดผ่าแล้ว รู้สึกว่าน้ำหนักน้องยังน้อยอยุ่เลย แต่แม่น้ำหนักขึ้น 14 กิโลแล้วนะคะ ( ท้อง 2 ) อยากรู้ว่าคลอดจริงน้ำหนักลูกๆของแม่แต่ละคนมากกว่าในแอพหรือเท่าๆ หรือน้อยกว่ามั๊ยคะ

1 ตอบกลับ

แม่คะ ในแอพไม่ได้เป็นการคำณวนนน.ลูกเรานะคะ แต่มันเป็นเกณฑ์นน.ของเด็กในแต่ละวีคที่"ควรจะเป็น"ค่ะหรือที่เรียกว่านน.ตามเกณฑ์ค่ะ ส่วนนน.ลูกของแม่ แม่ต้องถามหมอค่ะ ซึ่งจะมากหรือน้อยกว่าในแอพก็ขึ้นอยู่กับสารอาหารที่ลูกของแม่แต่ละคนได้รับค่ะ

4y ago

ลูกแม่อาจจะตรงตามเกณธ์เป๊ะๆค่ะ ซึ่งในสัปดาห์ต่อไปอาจจะเพิ่มมากกว่าในแอพก็ได้ค่ะ อย่างที่บอกว่าอยู่ที่สารอาหารที่เด็กจะได้รับค่ะ ส่วนตัวเราไม่ตรงกับแอพค่ะ เกินจากแอพมาเยอะ เพื่อนเราก็ไม่ตรงค่ะ เกินมาเล็กน้อยค่ะ