อยากถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติค่ะว่า ตอนคลอดเจ็บไหมคะ แล้วหมอเจ็บแผลไห้มียาชาคอนเย็บไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แล้วแต่ท้องค่ะ ตอนท้องแรกนอนรอคลอดชิวๆเลยค่ะ เจ็บแบบทนได้ ทนได้ขนาดที่พยาบาลเดินมาถามว่าไม่เจ็บหรอปากมดลูกเปิด7เซนแล้วนะ เราก็เจ็บนะตอนนั้นแต่มันยังทนได้อยู่เลยไม่ร้อง มาเจ็บแบบไม่ไหวจริงๆคือเปิด10เซน เด็กจะออกแล้ว หัวจะโผล่ออกมาแล้วอันนี้คือเจ็บจริงค่ะสำหรับท้องแรกเรา ส่วนเย็บแผลหมอไม่ได้ฉีดยาชาค่ะของเรา ทรมานมาก เจ็บมาก สำหรับเราเย็บแผลเจ็บที่สุดแล้วค่ะตอนนั้น

ตอนปวดท้องรอคลอดค่ะ คือที่สุดจะขิตก็ว่าได้ค่ะ ตอนคลอดคืออยากเบ่งออกอย่างเดียว หมอเขากรีดก็รู้ค่ะแต่ไม่เจ็บเพราะหัวลูกใกล้ออกมาแล้ว พอคลอดเสร็จก็โล่งเลยค่ะ ตอนเย็บหมอก็ฉีกยาชาให้ค่ะ ให้เย็บสดคงไม่ใช่หรอกค่ะมีกรี๊ด 😅 เพลินๆค่ะตอนเย็บๆดึงๆตึงๆกรึดๆเลยค่ะความรู้สึกตรงช่วงล่างตอนเย็บ😅🤣

2y ago

😃😃ต้องมีความอดทนแค่ไหนถึงกล้าเย็บสด สุดจริงๆ