น้องร้องไห้งอแง

อยากถามแม่ๆค่ะเวลา พ่อไม่อยู่บ้านอยู่กับแม่ น้องชอบร้อง ด้วยสาเหตุอะไรคะ เวลาพ่อจะไปทำงาน น้องจะไม่ร้องคะ แต่เวลาพ่อกลับมาบ้านแล้วออกไปอีกน้องจะมีอาการ ร้องไห้ ไม่ยอมกินนม เอานมให้กินนมแปบๆก็ร้องอุ้ม นอนได้แปบๆตื่นมาก็ร้อง น้องเดือนกว่าเกือบ 2 เดือนคะ เค้าจำพ่อแม่ได้แล้วหรอคะ ? หรือเพราะอะไร ? แพมเพิ้ลก็เปลี่ยนตลอด มหาหิงค์แก้ท้องอืดก็ทาแล้ว 😓#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เห็นคนแก่แถวบ้านบอกว่า ถ้าพ่อแม่ไปทำงาน หรือไม่อยู่บ้านกับลูก ก่อนไปให้บอกลูกค่ะ ว่าจะไปทำงาน ไม่งั้นเค้าจะไม่นอน งอแง อันนี้แม้ไม่แน่ใจนะว่าเกี่ยวไหม แต่ลองทำดูค่ะ ไม่เสียหายอะไร

2y ago

บ้านนี้เวลาพ่อเค้าไปทำงานแล้วไม่บอก หรือกลับผิดเวลา เค้าก็ไม่นอนเหมือนกันค่ะ แต่พอโทรหาพ่อเค้า ให้เค้าได้ยินเสียง ให้ได้รู้ว่าทำงาน เค้าก็หลับเลยค่ะ