การเจาะดาวน์ซินโดรม

อยากถามแม่ๆค่ะว่าตรวจดาวน์ซินโดรมเขาเจาะเลือดหรือเจาะที่สะดือค่ะ บ้านนี้หมอจะนัดตรวจดาวน์ซินโดรมวันที่10เดือนสิงหาคมค่ะ (ทั้งทางพ่อและแม่ไม่มีประวัติดาวน์ซินโดรมเลยค่ะ) แต่หมอบอกเขาให้ตรวจทุกคนที่ท้องค่ะ ขอบคุณค่ะ

21 ตอบกลับ

เจาะเลือดคือหาโคโมโซมจากเลือดของแม่ซึ่งให้ผล80เปอร์เซ็นแต่ถ้าเจาะใต้สะดือคือเจาะน้ำคร่ำซึ่งได้จากการหลุดขี้ไคลในตัวเด็กอันนี้มีค่าใช้จ่ายซึ่งให้ผลแม่นยำ100เปอร์เซ็น

เด็กดาวน์ไม่เกี่ยวกับประวัติพ่อกะแม่คะ่สุขภาพของไข่เราล้วนๆๆ บ้านนี้ก็เจาะคะ่อายุเกิน35เจาะนำ้ครำ่บริเวณหน้าท้องคะ่ผลชัวรู้เพศด้วย และความสมบูรณ์ของลูกด้วย

4y ago

ของเราอายุ22ย่าง23ค่ะ แต่หมอเขาบอกอยากให้ทุกคนที่ท้องเจาะค่ะ

เจาะน้ำคล่ำค่าอายุ37จาicsi ครรภ์แฝดมีถุงครรภ์2ถุงแต่ฝ่อไป1เจาะเลือดคุณหมออจ้งอ่านค่าไม่ได้เพราะตัวที่ฝ่อยังสร้างDNAอยู่ จำเป็นต้องเจาะน้ำคล่ำค่า ไม่เจ็บน่ะแม่

เราเจาะน้ำคร่ำค่ะ เจาะตรงท้องน้อยไม่ใช่สะดือ หมอจะซาวด์ดูน้องให้แบบละเอียดก่อนเจาะ เพื่อไม่ให้โดนน้องค่ะ

อยู่ที่เราเลือกค่ะ จะเจาะเลือดหรือเจาะน้ำคร่ำ ราคาต่างกัน ลองถามคุณหมอนะค่ะ ว่าที่จะให้เจาะคือเจาะแบบไหน

ไปเจาะมาแล้วคะ...เลือกเจาะน้ำคร่ำ เพราะผลชัวร์สุด...ไม่เจ็บคะ เจาะท้องน้อยคะ 5-10 นาทีก็เสร็จ

บ้านนี้เจาะเลือดตรวจนิฟตี้ค่ะ เจาะที่สะดือคือเจาะในน้ำคล่ำรึเปล่าคะแม่

แม่บ้านนี้เจาะน้ำคล่ำมาแล้วค่ะ ดาวน์ซินโดรมไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ

ถ้างบถึงเจาะเลือดความเสี่ยงต่ำกว่า ถ้างบไม่ถึงเจาะน้ำคล่ำก็ได้ค่ะ

เจาะเลือดก็ได้..ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่เจาะสะดือ.(น้ำคล่ำ)ก็ถูกหน่อยค่ะ

4y ago

เห็นหมอเขาบอกเจาะฟรีค่ะ แต่ก่อยังกลัวๆค่ะเพราะลูกคนแรกแค่เจาะเลือดตอนฝากครรภ์แค่นั้นเองค่ะ