อยากสอบถาม

อยากถามแม่ๆค่ะว่ากินอะไรแล้วลงลูกบ้างค่ะนอกจากกล้วยนมไข่บ้านนี้กินทุกอยากเลยค่ะแต่ลงแม่มากแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

2 ตอบกลับ

อันนี้จะเป็นการกินแบบของเรานะคะ ไม่แน่ใจว่าได้กับทุกคนมั้ย แต่ลองแชร์ให้เผื่อเป็นประโยชน์ เราท้อง6เดือน นน.ขึ้นแค่3โล แต่ลูกตัวใหญ่ตามเกณฑ์ เราเน้นทานปลา ไก่ ถั่ว เนื้อสัตว์ไม่ติดมันมาก ผักทุกชนิดที่ทานได้ และอาหารที่ให้โปรตีนค่ะ เราลดข้าวสวยซึ่งเป็นแป้ง คาร์โบไฮเดรตลงไปครึ่งจานเลยค่ะ เพราะพอท้องทานเยอะแล้วมันจุก เน้นทานกับข้าวเยอะกว่า อีกอย่างที่สำคัญมากคือ ลดการกินขนมที่ทำจากแป้ง ขนมปังต่างๆ นานๆกินที บางทีก็แกะกินแต่ไส้กินขนม (ขนมปังให้พ่อเด็กกิน😆)

ตามเกณฑ์ก็ปกติแล้วค่ะแม่ อย่าเครียดเลยค่ะ