ผัดหอยลายพริกเผา

อยากถามแม่ๆค่ะ ว่าคนท้องกินหอยได้ไหมคะ คนแก่บอกไม่ให้กินหอย น้ำลายเด็กจะยืด เกี่ยวไหมคะ อันนี้ไม่รู้จริงๆค่ะ #ท้องแรก

7 ตอบกลับ

😂 ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะ แม่สังเกตว่าคนโบราณจะชอบมีข้อห้ามแปลก ๆ บางอย่างก็ไม่มีเหตุผลมารองรับด้วยซ้ำ ห้ามกินแค่ที่หมอบอกห้ามก็พอแล้วนะคะ

1y ago

จริงๆค่ะ ห้ามเยอะมากจนปวดหัวเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ🤍

กินได้ปกติ ค่ะ แม่ แต่เป็นความเชื่อ โปรานที่ยึดถือกันมานานเลยมาถึงยุคใหม่เลยขัดกับประเพณีที่ถือกันมาแต่นานแค่นั้นจ้า

1y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณนะคะแม่

หิวอะไรก็กินไปเรยจ้าไม่กินในสิ่งที่หมอห้ามก็พอกินตามคนแกจะอดตายเปล่าๆ

1y ago

โอเคค่ะแม่

คุณแม่หิวอะไรก็กินเลยค่ะ ตอนคลอดแล้วจะมีห้ามเยอะกว่านี้อีก

บ้านเราก็ห้ามคะแต่ห้ามแค่หอยจูบ หอยทะเลไม่ห้ามคะ😂ทานได้

กินได้ทุกอย่างปกติค่ะ ห้ามกินที่หมอห้ามก็พอค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่าา🤍

หอยกินได้จร้าบำรุงเลือด