อยากถามแม่ๆค่ะ ท้อง31wk ท้องเล็กไปมั้ยค่ะ ท้องแรกค่ะ แต่เราเป็นคนตัวเล็ก น้ำหนักตัวก่อนท้อง40 ตอนนี้53 แอบกังวลว่าท้องเล็ก ลูกจะตัวเล็กรึป่าว ?

39 ตอบกลับ

ไม่หลอกค่ะตอนก่อนท้องเรา​ นน.42พอตอนใกล้คลอดจนปวดท้องคลอดเพิ่มมาแค่​ นน.​56เองแต่พอลูกออกมา​ นน.3360อยู่​ที่การกินดีอยู่ดีค่ะแม่ตอนนี้ก็คลอดมาได้2อาทิตย์​แล้วตัวเล็กแข็งแรง​ดีค่ะไม่ต้องห่วงนะคะแค่ลูกหัวใจเต้นปกติดิ้นตามกำหนดทุก12ชั่วโมง​ต่อวันก็ปกติ​แล้ว​ค่ะ

ท้องแบบนี้เหมือนกันเลยค่ะ แต่ตอนนี้32wแล้วค่ะ ท้องดูเล็กๆ น้ำหนักก็ไม่ขึ้น 54.4ตลอด น้ำหนักตัวก่อนท้องก็ 43ค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติค่ะ บางทีก็อดคิดไม่ได้ ขนาดเรากินเยอะแล้วแต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ดีแล้วละมั้งคะที่กินลงลูก หลังคลอดจะได้ลดไม่ยาก

ถ้าตัวเล็กเเข็งแรง พัฒนาเป็นไปตามอานุ อย่าได้กังวลค่ะ คนตัว ท้องไม่ค่อยออกค่ะ ยิ่งท้องแรกด้วย ของแม่บ้านนี้ 37 week แล้ว คนยังทักว่า อ้วนขึ้นเหรอ หน้าตาอิ่มเอิบ ไม่มีใครคิดว่าท้องเลยค่ะ

ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่ค่อยสำคัญหรอกจ้า.ถ้าหมอบอกเด็กดิ้นปกติทุกอย่างก็โอเครเเล้วค่ะ. บ้านนี้ก็เล็กเหมือนกัน.ใกล้คลอดเเล้วแต่ท้องออกนิดเดียวเอง

ไม่ต้องห่วงขนาดท้องเล็กไม่เล็กค้าห่วงน้ำหนักลูกเถอะใบซาวเค้าจะบอกน้ำหนักลูกยุว่าน้ำหนักเท่ารัย

แม่บ้านนี32wk2วันค่ะทอ้งเล็กเหมือนกันมีแต่คนทักว่าทอ้งเล็กแอบกลัวลุกจะตัวเล็กยุเหมือนกันค่ะ

ไม่นะค่ะแม่ นี่ท้อง34week6วัน น้ำหนักก่อนท้อง50ตอนนี้55.7เองค่ะ แต่ตัวนัอยน้ำหนักตาทเกณฑ์ค่ะ

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา4โลเองค่ะ 31วีคเหมือนกัน ก่อนท้อง82 แพ้ท้องน้ำหนักลงไป4โล ตอนนี้84

23w เล็กกว่านี้นิดหน่อยค่ะ บ้านนี้โดนแม่สามีบ่นค่ะว่าท้องเล็กนิดเดียวเด็กจะไม่โต

เราท้องแรกก้อเล็กค่ะคลอดมาได้2980กรัมมาจ่ำหม่ำตอนลูก2เดือนกินนมเก่งมาก