ขึ้นเครื่องบิน

อยากถามแม่ๆค่ะ เคยขึ้นเครื่องตอนท้อง อ่อนๆไมค่ะ??

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ขึ้นทุกเดือนคะ แต่เป็นภายในประเทศค่ะ ประมาณ28สัปดาห์ เขาจะขอใบรับรองแพทย์ บางสายการบิน32สัปดาห์ บางสายการบินก็35สัปดาห์. เขาไม่ให้เดินทางค่ะ แต่ต้องแจ้ง จนท.ตรงเช็คอินว่าท้องนะค่ะ จะได้ไม่ต้องเดินผ่านตรงเครื่องตรวจค่ะ

เคยค่ะ ขึ้นตลอดทุกสัปดาห์เพราะต้องเดินทางไปเรียนค่ะ ไม่มีปัญหา แจ้งตอนเชคอินได้เลย เค้่จะได้คอยดูแล ขนาดตอนที่แพ้ท้องก็ยังต้องขึ้นค่ะ มันจำเป็น เดินทางจน 33 wk เลยค่ะ น้องปกติทุกอย่างค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ

ขึ้นได้ค่ะ แต่ถ้า20week ต้องมีใบรับรองแพทย์ก่อนขึ้นเครื่อง (อันนี้แล้วแต่สายการบินด้วยค่ะ โทรสอบถามก่อนก็ได้) ตอนไปเช็คอินอย่าลืมแจ้งว่าตั้งครรภ์ด้วยนะค่า

เราขึ้นตอน12วีค เดินทาง20ชม.ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ แต่แม่ต้องสอบถามทางสายการบินด้วยนะคะว่าเขาต้องการใบรับรองแพทย์ด้วยหรือเปล่าค่ะ

เคยขึ้นตอน 2 เดือนค่ะ อย่าลืมขอหนังสือ fit to fly จากคุณหมอ แล้วก็แนะนำไม่ควรผ่านเครื่อง x ray ที่สนามบินนะคะ

ท้องอ่อนยังสามารถไปไหนได้ปกติอยู่ค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าคุณเเม่แพ้ท้องมากแค่ไหนแค่นัเนเอง

ได้คะ​ ตอนแรกกังวลมาก พึ่งตั้งครรภ์​4-5สัปดาห์​คะ​

เคยตอน 7w ค่ะ บินไปจีน 6 ชั่วโมงค่ะ

ได้ค่ะ บ้านนี้ขึ้นตอน2เดือนน

แจ้งทางสายการบินด้วยนะคะแม่