กินยาขับน้ำคาวปลา

อยากถามแม่ๆคะ ผ่าคลอดต้องกินยาขับน้ำคาวปลาไหมคะ ตอนนี้ผ่ามาได้ 13 วันแล้วคะ น้ำคาวปลาก็ไม่ค่อยมีแล้วคะ แบบนี้ต้องเรากินไหมคะ ที่บ้านบ้างคนบอกไห้กินบ้าง ไม่ต้องกินบ้าง ส่วน หมอไห้แค่ยาแก้ปวดกับยาแคลเซียมมากินคะ ช่วยบอกเป็นความรุ้หน่อยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

เสี่ยงตกเลือดค่ะ กินยาที่หมอให้ก็พอ พอครบ 1 เดือน แนะนำไปแพทย์แผนไทยของรพ.เขามีทับหม้อเกลือหลังคลอด สบายตัว

ไม่ต้องกินค่ะแม่ เราก็ผ่าคลอดน้ำคาวปลามา 25 วันหาย แม่หมั่นรัดหน้าท้องมันจะหายไวท้องยุบเร็วด้วยค่ะ

สมัยนี้หมอไม่แนะนำให้กินค่ะ เพราะอาจเสี่ยงตกเลือดได้