อายุครรภ์นับยังไง

อยากถามแม่ไปว่าการนับอายุครรภ์ถ้านับแล้วไม่ตรงกับใบอัลตร้าซาวด์เราควรเชื่ออันไหนดี ถ้านับตามรอบเดือนคือ 9 w2dแต่ถ้าตามใบอัลตร้าซาวด์จะมีอายุครรภ์6w4d คืองง แล้วอัลตร้าซาวด์2ครั้งครั้งนี้เจอน้องแล้วแต่น้องเล็กมาก แล้วไม่ได้ยินเสียงหัวใจน้องอีก เป็นไปได้ไหมที่น้องจะยังเล็กมาก เลยไม่ได้ยินเสียงหัวใจ ตอนนี้แม่เครียดมาก แม่อยากมีน้องแม่รอน้องนานมาก กลัวน้องจะไม่พัฒนาต่อ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ