ยาคุมแบบกินกับแบบฉีดอันไหนดีกว่ากันค่ะ

อยากถามแม่ว่า ยาคุมแบบฉีด3เดือนกับกินยาเอาอันไหนดีกว่ากันค่ะ แล้วผลค้างเคียงต่างกันยังไงค่ะ ตอนนี้คลอดได้4แล้วค่ะ ยังหาแบบคุมกำเนิดไม่ได้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้ากินต้องมีวินัยทานให้ตรงเวลาเดิมทุกวันค่ะ ฉีดข้อดีคือให้นมน้องได้ปกติ ไม่ต้องกินยาทุกวัน ผลข้างเคียงแล้วแต่บุคคลอีกค่ะ บางคนปจด มากระปริดปรอย บางคนมาปกติ